Nhựa HDPE là một loại nhựa dẻo được sản xuất từ ethylene monome có mật độ cao. Chúng có khá nhiều tính chất đặc trưng dành cho ngành bao bì đóng gói và đồ dùng gia đình. Các loại Hạt nhựa HDPE phổ biến làm chai lọ, ống dẫn nước, túi ni lông và các ngành công nghiệp khác.
Hạt HDPE zin nguyên sinh tỷ lệ cường độ trên mật độ cao có màu tinh khiết, trong và dẻo là nguyên liệu sản xuất chính trong các máy thổi màng, đùn ống, kéo sợi
Nhựa HDPE có thể tái chế với mã nhận dạng nhựa số 2. Hạt nhựa HD sau tái chế không còn giữ được một số tính chất độ bền cơ lý, có xu hướng giòn hơn. Các khả năng kháng hoá chất giảm hay mất màu sắc nguyên bản. Tuy vậy. nó làm giảm giá thành sản xuất.

Thuộc tính đặc trưng của nhựa HD được biết đến với tỷ lệ cường độ trên mật độ cao, dao động từ 930 đến 970 kg / m3 – ít phân nhánh , tạo cho nó lực liên phân tử mạnh hơn và độ bền kéo hơn . Khả năng chịu được nhiệt độ cao (120 ° C / 248 ° F trong thời gian ngắn). Polyetylen mật độ cao không thể chịu được các điều kiện hấp tiệt trùng thông thường . Việc thiếu phân nhánh được đảm bảo bởi sự lựa chọn hạt phụ da thích hợp và điều kiện sản xuất .

Nhựa HDPE có khả năng chống lại nhiều dung môi khác nhau . Các tính chất vật lý của chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào quá trình đúc được sử dụng để sản xuất một mẫu cụ thể; ở một mức độ nào đó, một yếu tố xác định là các phương pháp thử nghiệm tiêu chuẩn hóa quốc tế được sử dụng để xác định các tính chất này cho một quy trình cụ thể. Ví dụ, trong đúc khuôn, để xác định khả năng chống nứt ứng suất môi trường của mẫu, Thử nghiệm tải trọng kéo không đổi (NCTL) được sử dụng.

Lưu ý : để báo giá hạt nhựa HDPE nhập khẩu có thể thay đổi và biến động, chi tiết vui lòng liên hệ bộ phận bán hàng.